Giới Thiệu

Hiệp hội thuyền buồm phía nam phát sinh từ việc sáp nhập trước đó Hiệp hội thuyền buồm nhỏ cruise (CVST) và thuyền buồm du lịch Hiệp hội (CVA) trên 28 Tháng hai 1994 trong một quá trình thân thiện với dịch trong chính nó nhất trí Đại hội đồng cả tiền thân nến lớp mới này bao gồm khoảng 1000 và thuyền buồm, với phi hành đoàn của họ, hơn 4000 học viên. mục đích của nó:


Phát triển Cruise Sailing trong thể thao của họ,, các khía cạnh văn hóa xã hội, đào tạo trong chuyển vận và an toàn trên biển;
Triển khai nhóm trong các bến du thuyền khác nhau trong cả nước (hiện tại, đã có đoàn khách trong Setúbal, Algarve và Azores.);
Bảo vệ lợi ích của các thành viên là chủ sở hữu của tàu đòi hỏi thiết bị phức tạp, bảo trì, bảo hiểm, các cấu trúc hỗ trợ pháp lý và cổng.
ANC thừa hưởng truyền thống của APVC, một người tiên phong của một công thức quốc gia về du lịch trên biển nhỏ và tổ chức của tàu 1 đến Ma-rốc vào năm 1990, và đột quỵ, trong đó cung cấp năng lượng sợi cruzeirista hàng đầu 109 thuyền Expo 92 ở Seville, thống nhất lục địa để Madeira và Porto Santo vào năm 1993, và mở các tuyến du lịch trên biển nội thất hàng năm để Valada làm Ribatejo và Alcacer do Sal.

Năm 1994, ông đã tổ chức một Đại sứ quán của Hải quân Bồ Đào Nha giải trí Vương quốc Morocco, với sự bảo trợ cao thông thường của Ủy ban quốc gia vì sự Kỷ niệm Khám phá Bồ Đào Nha, một phần của lễ kỷ niệm 600 năm ngày sinh của Hoàng tử Henry và được hỗ trợ, trong số những người khác, các Marinha de Guerra, Circle of Friendship Bồ Đào Nha-Morocco và một số nhà tài trợ của công ty. thuyền buồm sáu mươi đóng cổng Bồ Đào Nha Sines, Lagos và Portimão, người Tây Ban Nha của Mazagón và Chipiona và, ở Morocco, Tangier.

Năm 1995, du lịch biển sâu là Azores, tham quan các đảo São Miguel, Terceira, Faial và S. Jorge, tham gia regattas quốc tế Atlantis Cup (Ponta Delgada, Angra do Heroísmo Horta) và trong tuần của Biển (off Horta), được thắng bởi tàu trong hạm đội.

Năm 1996, Cruise mùa hè trôi qua Algarve và đi đến Alentejo, trong Pomarão, cho phép biết sông Guadiana và sự hiếu khách của người dân. Lần này nó không cần thiết phải đi xa như vậy để khám phá những hướng đi mới ngay cả trong Bồ Đào Nha. Các regatistas vẫn có thời gian để đo lực trong một số cuộc đua được tổ chức.

Algarve lại phục vụ như là các thiết lập cho một phần của hành trình năm 1997 đã đi đến El Rompido và Mazagón, ở miền nam Tây Ban Nha. Các tổ chức, như trong năm 1996, đã được thực hiện phối hợp với Hiệp hội Lacobrigense của thể thao dưới nước.

Porto Santo đã một lần nữa số phận của hành trình mùa hè của chúng tôi trong năm 1998. Các phương tiện truyền thông địa phương báo cáo sự hiện diện và thủy thủ các mối quan hệ của chúng tôi được củng cố khi, đổi lại, thuyền buồm của chúng tôi đi kèm với một hạm đội địa phương đang trên đường tới Expo ’98.

du lịch trên biển nhỏ Valada hoặc Alcacer do Sal phần hầu hết các năm của end-of-tuần lịch tàu.

Do thời gian hạn chế có sẵn cho những người tham gia, đó là không thể làm theo một chương trình kế hoạch đầy tham vọng của ANC tổ chức rằng vào năm 2000, bao gồm Cape Verde, Angola, Mozambique và Ấn Độ, một tiến trình theo khám phá hành trình Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, vào năm 2000 các chuyến đi đến Brazil đã trở thành hiện thực bế mạc đầu tiên này và chu kỳ đầy tham vọng tàu tuần dương hoạt động.

Gần 20 thuyền buồm là vào năm 2001 Azores. Họ đi qua S. Miguel, nơi mà các câu lạc bộ Hải quân của Ponta Delgada được kỷ niệm bách niên của mình, Angra do Heroísmo trong Terceira, Horta trên Faial và Bãi biển Graciosa Island.
Một phần của hạm đội đã bay đến Galicia, nơi hàng chục người Tây Ban Nha tích hợp trong thuyền buồm III Return to Galicia.
Năm 2002, chúng tôi tham gia với lễ kỷ niệm lần thứ năm mươi của Câu lạc bộ Hải quân Funchal và mất một hạm đội của hơn một chục thuyền buồm đến Madeira.

Trong kế hoạch regatista, ANC đã phát động một hệ thống trợ cấp mới, với công thức riêng của mình, do đó thời gian thực tế của từng đua thuyền được chuyển đổi sang một thời điểm cố định, đưa ra lý thuyết cơ hội bình đẳng cho các tàu khác nhau dưới các hình thức, thiết bị và tiến bộ. Từ năm 2001 ANC đến đại diện cho IRC ở Bồ Đào Nha một khoản phụ cấp của một nhân vật quốc tế và nhân vật cạnh tranh. Hệ thống trợ cấp ANC được tăng lên vào năm 2002 của một lớp mới phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tàu ít dành cho bay. Do đó sinh ra SPB, Thể thao Thuyền.
Năm 1999 họ đã diễn ra lần đầu tiên Nam và giải vô địch khu vực miền Trung và giải vô địch quốc gia ANC, bởi FPV, sau này trong Portimão với sự hỗ trợ rất lớn từ các thành viên đã được phê duyệt, trở nên quá xa sự kiện du lịch lớn nhất Sail ở Bồ Đào Nha.

Lịch đua thuyền hàng năm bao gồm hơn 40 sự kiện trên toàn quốc, khiến nó trở thành lớp thuyền hoạt động mạnh nhất trong các cuộc thi cấp quốc gia.